Hiện nay WIFI Marketing được đánh giá là một trong những hình thức Marketing phát triển rất mạnh mẽ. Nhất là với các doanh nghiệp, sử dụng WIFI Marketing ngoài việc đem lại hiệu quả quảng cáo cao, nó còn giúp những sản phẩm, thương hiệu đến tay người tiêu dùng nhanh hơn. Trong thời kỳ bùng nổ Internet, WIFI Marketing trở thành một xu thế tất yếu, khách quan đưa các doanh nghiệp phát triển. Vậy WIFI Marketing là gì? Giải pháp WIFI Marketing mang lại lợi ích gì cho người dùng? Hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây!

WIFI Marketing là gì?

WIFI Marketing hay WIFI tiếp thị, WIFI quảng cáo là hình thức quảng cáo có sự kết hợp giữa Social Media và WIFI Marketing. Hay hiểu một cách đơn giản, khi ta truy cập vào một mạng wifi miễn phí ở một địa điểm nào đó như: quán cafe, khách sạn, nhà hàng, công ty,… trên màn hình sẽ hiện ra giao diện pop – up quảng cáo thương hiệu, sản phẩm hoặc những thông tin về doanh nghiệp đó. Để có thể sử dụng được wifi free tốc độ cao này, người dùng phải click vào giao diện, xem clip, chia sẻ trên các trang mạng, điền thông tin,…  thay vì nhập mật khẩu như thông thường.

Một ví dụ cụ thể để bạn hiểu hơn về  WIFI Marketing đó là: Chẳng hạn khi bạn đến cửa hàng tiện ích, lúc cần đến internet bạn muốn truy cập wifi miễn phí. Khi click vào đây, sẽ có một Pop – up banner hiện ra yêu cầu bạn truy cập vào đó để sử dụng wifi.  Tiếp đến, bạn sẽ điền tên, số điện thoại,… mà doanh nghiệp đó yêu cầu để có thể sử dụng wifi free. Những thao tác mà chúng ta vừa hoàn tất là hình thức thu thập thông tin, dữ liệu của các tổ chức qua WIFI tiếp thị. 

 WIFI Marketing đang được các doanh nghiệp áp dụng mạnh mẽ và cho hiệu quả  cao. Khi việc sử dụng wifi là trên thiết bị di động là điều rất quen thuộc với mọi người thì tận dụng WIFI quảng cáo được coi là cách nhanh nhất mang thông tin quảng bá đến khách hàng. 

Giải pháp WIFI Marketing

WIFI tiếp thị đang được rất nhiều cơ sở kinh doanh sử dụng, nhiều người coi đó như “cánh tay đắc lực” cho công việc của họ. Tùy vào quy mô kinh doanh, mục đích mà  có những chính sách WIFI Marketing khác nhau. Tiêu biểu trong số đó có các mô hình, giải pháp WIFI Marketing sau:

Cho một địa điểm

Giải pháp WIFI quảng cáo cho một địa điểm rất dễ triển khai mà hiệu quả lại rất cao. Với một địa điểm cụ thể bạn chỉ cần lắp thêm một thiết bị WIFI Marketing vào giữa modem mạng và hệ thống wifi ở  điểm có sẵn. Tất cả nội dung quảng bá sẽ được cài đặt trực tiếp trên thiết bị WIFI Marketing. Một lưu ý nhỏ đó là thiết bị phát wifi của bạn phải cho phép được tối đa 40 -70 người truy cập được cùng một lúc, để đảm bảo người dùng không bị ức chế và quá trình thu thập, tiếp thị diễn ra thuận lợi.

Cho nhiều địa điểm 

Việc quảng bá cho một thương hiệu áp dụng cho nhiều địa điểm hay một chuỗi  các cửa hàng, nhà hàng,… sẽ trở nên tiện lợi hơn bao giờ hết nhờ WIFI Marketing chuỗi. Lúc này trang web để truy cập vào wifi miễn phí sẽ được đưa lên máy chủ thông thường. Tiếp đến các thiết bị wifi sẽ dùng trang web này để đăng nhập. Với giải pháp này, trang web marketing có thể thiết kế theo giao diện bất kỳ mà không lo giới hạn về khả năng lưu trữ. 

Giải pháp WIFI tiếp thị giúp các doanh nghiệp thu thập được đa dạng thông tin của người dùng, tích hợp cùng các hệ thống CRM của doanh nghiệp. Trong khi đó, người vận hành sẽ nắm bắt được thông tin của toàn bộ hệ thống, không bị chi phối bởi các nhà cung cấp khác.

Cho sự kiện

Trong những sự kiện do công ty, doanh nghiệp tổ chức, lượng khách hàng tiềm năng rất lớn. Sử dụng mô hình WIFI quảng cáo rất hiệu quả. Thông qua đa dạng các hình thức như: yêu cầu người dùng điền thông tin, chia sẻ lên mạng, xem banner quảng cáo, video giới thiệu, truy cập trang web của doanh nghiệp,… nó giúp cho thương hiệu của doanh nghiệp quảng bá đến khách hàng tham gia sự kiện một cách tế nhị và thu thập được những dữ liệu về khách hàng, ý kiến phản hồi của họ về sản phẩm nhanh chóng, không tốn nhiều nhân lực, thời gian. 

Cho nhà hàng

Qua việc mời khách hàng truy cập website nhà hàng, tương tác với khách hàng qua mạng xã hội, tham gia khảo sát, mời khách xem video giới thiệu nhà hàng hay các mini game như lắc điện thoại, xếp tên nhà hàng,… Nó giúp nâng cao chất lượng dịch vụ, đem lại doanh thu nhiều hơn và nhiều hơn thế. Ngoài ra, WIFI Marketing cung cấp cho nhà hàng hệ thống wifi tốc độ cao. Vì vậy sẽ tránh được vấn đề rớt mạng, nghẽn mạng, hay các vấn đề liên quan đến mật khẩu wifi. 

Cho khách sạn

Qua một cuộc điều tra, 98% khách hàng được hỏi cho rằng: wifi là một phần tất yếu trong kinh doanh khách sạn. Vậy nên, nếu khai thác, tận dụng tốt nền tảng wifi cho khách sạn sẽ góp phần tạo nên sự gắn kết với khách hàng, thấu hiểu, nắm bắt tâm lý của họ. Đặc biệt, thông qua các chương trình ưu đãi, phiếu giảm giá, quà tặng, bạn có thể có được thông tin về sở thích, nhu cầu của họ, từ đó tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Điều này một lần nữa cho thấy tầm quan trọng trọng của WIFI quảng cáo trong việc phát triển dịch vụ tại khách sạn. Tất cả những chiến lược này sẽ là chiến dịch tiếp thị đúng lúc, đúng nơi, đúng đối tượng. Ngoài ra, nhờ những cái click, tải xuống… của khách hàng sẽ giúp  tăng thu nhập cho bạn từ việc khai thác quảng cáo.

Cho bệnh viện

Đối với bệnh viện, phòng khám WIFI Marketing là giải pháp tối ưu giúp các bệnh nhân, người thân của bệnh nhân giảm căng thẳng, mệt mỏi. Bên cạnh đó, nó là công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc của các cán bộ ý tế khi phân tích dữ liệu thông tin bệnh nhân, gửi thông tin khám chữa bệnh, tình hình dịch bệnh,… tại bệnh viện. WIFI Marketing như một phương thức quảng bá truyền thông cho hình ảnh của bệnh viện, tư vấn thông báo việc khám chữa bệnh,… nhanh chóng, kịp thời.

Lợi ích của WIFI Marketing

Sự kết hợp hài hòa giữa wifi và marketing đã tạo nên nền tảng WIFI Marketing vững chắc, đem đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp:

WiFi ổn định hơn

Việc dùng WIFI Marketing có thể giới hạn được băng thông và thời gian sử dụng của mỗi người. Vì thế, khi hết thời gian sử dụng, người dùng phải quay lại tương tác lại với quảng cáo thì mới có thể sử dụng tiếp. Đồng thời tránh được tình trạng sử dụng “wifi chùa” gây quá tải, nghẽn mạng. Với vài cái click nhẹ nhàng bạn có thể truy cập, sử dụng wifi free với tốc độ cao.

Chi phí một lần

Bạn chỉ cần đầu tư một thiết bị WIFI Marketing cùng với nội dung quảng cáo hấp dẫn là có thể thu hút, lôi kéo thêm rất nhiều khách hàng tiềm năng rồi. Chẳng cần phải băng rôn, khẩu hiệu đắt đỏ, tốn công sức bạn có thể quảng cáo sản phẩm của mình đến rất nhiều người.  

Nội dung đa dạng

Dựa trên nền tảng công nghệ, các doanh nghiệp có thể truyền tải nhiều nội dung, thông điệp đến khách hàng cùng một lúc. Đó có thể là giới thiệu sản phẩm mới, công bố chương trình khuyến mãi, giới thiệu các dịch vụ nổi bật,… gây hứng thú cho khách hàng.

Đúng đối tượng

WIFI tiếp thị tiếp cận đúng đối tượng khách hàng, phân chia rõ ràng phạm vi địa lý và khoanh vùng đối tượng cụ thể tại chính điểm bán. Hơn thế, thông qua chiến dịch WIFI Marketing cụ thể như thu thập dữ liệu về giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp, sở thích,… khách hàng  có thể nắm bắt được những thông tin chính xác về họ để có những bước đi phù hợp với doanh nghiệp.

Ngoài ra, WIFI quảng cáo có thể tự động gửi mail chúc sinh nhật khách hàng, theo dõi điểm dừng chân của khách hàng, nhân khẩu học, quyết định mua hàng,…

Trong thời đại công nghệ như hiện nay, việc cạnh tranh giữa các doanh nghiệp càng trở nên gay gắt hơn. Nó đòi hỏi từng cơ sở phải thay đổi linh hoạt trong vấn đề quảng bá thương hiệu đến người dùng. Và WIFI Marketing là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu để đưa sản phẩm đến nhanh hơn với khách hàng và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.